Công an xã Minh Sơn vận động thu hồi súng quân dụng

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngay sau lễ ra quân sáng ngày 15/12/2023 của Công an huyện Hữu Lũng, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Minh Sơn đã triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm, vận động người dân giao nộp các loại vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ tại các thôn, xóm trên địa bàn.

Được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ, chiến sĩ Công an xã, hồi 09 giờ sáng ngày 15/12/2023, ông Trần Công Cường, sinh năm 1974, trú tại thôn Văn Miêu, xã Minh Sơn đã tự nguyện đến Công an xã Minh Sơn giao nộp 01 khẩu súng hơi. Khẩu súng này ông Cường nhặt được khi đi làm đồi vào ngày 17/11/2023.

Ông Trần Công Cường giao nộp 01 khẩu súng hơi tại CAX Minh Sơn.

Cùng thời gian trên, ông Lưu Văn Ngân, sinh năm 1973, trú tại thôn Hố Mười, xã Minh Sơn cũng đã tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng CARBINE cùng 09 viên đạn. Số vũ khí này ông nhặt được khi đi phát đồi cây của gia đình vào cuối tháng 11 năm 2023.

Ông Lưu Văn Ngân giao nộp 01 khẩu súng CARBINE cùng 09 viên đạn tại CAX Minh Sơn.

Các ông Cường và Ngân cho biết, được sự tuyên truyền, giải thích của cán bộ Công an xã, hai ông đã hiểu rõ những quy định của pháp luật cũng như những tác hại, nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí tại gia đình nên đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an.

Thời gian tới, Công an huyện Hữu Lũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của quần chúng Nhân dân; đồng thời, chủ động rà soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm./.

ĐTLQ | BBT
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA