Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Hữu Lũng năm 2024

Ngày 10/5, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 64 vận động viên, huấn luyện viên của 8 đội là các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội thi.

Trong khuôn khổ hội thi, các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Video phần thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát. Phần thi thực hành hấp dẫn khi các đội thi phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn. Ở tình huống này, yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện đám cháy, nhanh chóng tập trung lực lượng, triển khai phương án dập tắt đám cháy, cứu 2 người bị nạn và di chuyển toàn bộ tài sản một cách nhanh nhất, đến nơi an toàn nhất.

Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi xã Vân Nham; giải Nhì cho đội xã Yên Bình; giải Ba cho đội xã Tân Thành. Theo đó, đội thi xã Vân Nham sẽ đại điện cho huyện Hữu Lũng tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Lạng Sơn sắp tới.

Đồng chí Trần Quốc Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Tuấn – Phó trưởng Công an huyện trao giải cho các đội thi đạt giải Khuyến khích.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC  và CNCH” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc tổ liên gia PCCC, nhằm góp phần đưa hoạt động của tổ liên gia PCCC trên địa bàn huyện đi vào thực chất theo phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tìm hiểu thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và CNCH, từ đó có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra tại địa bàn cơ sở./.

BBT
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA