Nữ học sinh được lực lượng Công an đến tận nhà đưa tới điểm thi

Sáng ngày 06/6/2024, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024-2025, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Hữu Lũng và Công an xã Vân Nham đã đến tận nhà đón em Lý Thị Uyên (sinh năm 2009, trú tại thôn Toàn Tâm, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng) tới điểm thi tại trường THPT xã Vân Nham để kịp tham gia dự thi theo quy định.

Trước đó, ngày 05/6/2024, em Lý Thị Uyên không đến điểm thi làm thủ tục dự thi theo lịch. Sáng ngày 06/6/2024, sau khi nắm được thông tin từ Hội đồng coi thi gần đến giờ dự thi nhưng thí sinh Lý Thị Uyên vẫn vắng mặt không rõ lý do, Công an xã Vân Nham đã tiến hành xác minh nhanh, phối hợp Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực thi tuyển đến nơi ở của em Uyên để đưa em đến điểm dự thi bảo đảm thời gian theo quy định.

Em Lý Thị Uyên được lực lượng Công an kịp thời đưa đến điểm dự thi.

Theo tìm hiểu ban đầu, gia đình em Lý Thị Uyên có hoàn cảnh khó khăn, mẹ vắng nhà đã lâu, bố đi làm xa, bản thân Uyên quên lịch dự thi, lại không có điện thoại để liên lạc. Biết được hoàn cảnh trên, các cán bộ Công an đã động viên tinh thần, dùng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông kịp thời đưa Uyên đến điểm thi. Quá trình di chuyển, các đồng chí Công an đã động viên, trấn an để thí sinh Lý Thị Uyên bình tĩnh dự thi.

Từ nay đến hết ngày 07/6/2024 khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 kết thúc, lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm dự thi trên địa bàn huyện, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra thành công, an toàn./.

BBT | Đàm Thị Lệ Quyên
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA