Các em học sinh sôi nổi trong buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường THCS Đồng Tân

Ngày 16/3/2024, Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THCS Đồng Tân, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Chương trình.

Đến dự Chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng PC07 Công an tỉnh, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Đồng Tân; CBCS Đội chữa cháy và CNCH khu vực II – Phòng PC07 Công an tỉnh, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện, Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. Chương trình đã thu hút gần 1.000 người tham dự gồm cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh Trường THCS Đồng Tân và Nhân dân các thôn lân cận trên địa bàn xã Đồng Tân.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đến dự Chương trình.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh Trường THCS Đồng Tân đã được CBCS của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện Hữu Lũng và Đội chữa cháy và CNCH Khu Vực II – Phòng PC07 Công an tỉnh Lạng Sơn cung cấp thông tin tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Một số nguyên nhân gây ra cháy nổ, cách nhận biết đám cháy và chất cháy, phương pháp chữa cháy; phương tiện chữa cháy tại chỗ; tính năng tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, bố trí phương tiện chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy; thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng để dập tắt lửa khi có cháy nổ xảy ra.

Hướng dẫn vận hành các thiết bị chữa cháy tại chỗ.
Hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy.
Các em học sinh thực hành rải vòi, cuộn vòi chữa cháy.
Các em học sinh thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy cầm tay.

Buổi tuyên truyền đã giúp thầy cô giáo và các học sinh có được những trải nghiệm thực tế về việc ứng phó với các tình huống khi xảy ra cháy nổ, từ đó trang bị được những kiến thức hữu ích và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC trong các hoạt động thường ngày. Qua đó có thêm kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra./.

BBT | ĐCSQLHC-ĐTM (PTB)
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA