Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

Những ngày vừa qua xuất hiện nhiều Trang Thông tin mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung cảnh báo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như: “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”... với cam kết chỉ thu tiền sau khi người dân đã lấy lại tiền lừa đảo.

Đây là một trong những hành vi giả mạo, nhằm tiếp cận người dân đang là nạn nhân bị lừa đảo, lợi dụng tâm lý tiếc tiền, cần lấy lại tài sản đã mất để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với họ.

Một số trang facebook đang mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trên Facebook.

Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua 02 kênh:

– Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an https://mps.gov.vnhttps://bocongan.gov.vn

– Trang Thông tin Bộ Công an trên nền tảng Facebook https://www.facebook.com/mps.gov

Hình ảnh giao diện Trang Thông tin chính thức của Bộ Công an trên Facebook.

Đề nghị người dân THẬN TRỌNG VỚI CÁC NGUỒN THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH  THỨC, MẠO DANH BỘ CÔNG AN VIỆT NAM.

Tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”… trên không gian mạng. Không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ.

Hiện nay, Bộ Công an và các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội. Người dân cần trực tiếp đến các cơ quan Công an để trình báo hoặc gửi đơn, thư theo đường bưu chính về các vụ việc lừa đảo mà mình là nạn nhân để được tiếp nhận, giải quyết./

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an
https://bocongan.gov.vn
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA