Xử phạt 7,5 triệu đồng người đăng clip phản cảm trên mạng xã hội

Ngày 31/5/2024, Công an huyện Hữu Lũng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp đăng tải clip phản cảm trên mạng xã hội.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 03/5/2024, Công an huyện Hữu Lũng phát hiện tài khoản Facebook của ông P.A (sinh năm 1988, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đăng tải clip liên quan đến vụ việc đánh ghen giữa một nhóm người, với nhiều hình ảnh phản cảm của một đôi nam nữ. Clip sau khi đăng tải đã thu hút sự tương tác của nhiều người dùng Facebook, cá biệt có những bình luận thiếu chuẩn mực, trái thuần phong mỹ tục, hiện clip đã được ông P.A xóa khỏi trang cá nhân.

Làm việc tại cơ quan Công an, ông P.A khai thông qua một nhóm kín trên Facebook đã xem được clip trên và tải về để đăng lên trang cá nhân với mục đích tăng lượt tương tác, thu hút nhiều lượt người xem phục vụ việc bán hàng của bản thân. Sau khi được tuyên truyền, giải thích, ông P.A đã nhận thức được sai phạm của bản thân.

Hình ảnh đánh ghen phản cảm trong video đăng tải trên trang cá nhân ông P.A (ảnh cắt từ clip).

Công an huyện Hữu Lũng đã xử phạt ông P.A 7,5 triệu đồng về hành vi “lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/01/2022 của Chính phủ).

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không chia sẻ, phát tán, đăng tải clip, hình ảnh và các nội dung nhạy cảm, trái thuần phong mỹ tục trên không gian mạng. Các hành vi vi phạm tùy tính chất, mức độ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

BBT-LQ | ĐTM-AN
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA