Chủ cơ sở Nha khoa thẩm mỹ tại Hữu Lũng bị khởi tố hình sự

Ngày 26/4/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Hữu Lũng bất ngờ kiểm tra cơ sở Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Trường Hải 68, phát hiện, thu giữ nhiều tang vật quan trọng liên quan đến dấu hiệu tội làm giả giấy tờ.

Trước đó, ngày 29/9/2022 các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn kiểm tra đột xuất cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với cơ sở Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Trường Hải 68 (Địa chỉ tại số 72, đường Chi Lăng, thị trấn Hữu Lũng) do Dương Minh Hoàng (SN1984, trú tại: thôn Kép 12, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) và Phạm Thị Thúy Hằng (SN 1982, trú tại: thôn Tân Na, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) cùng làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, ngoài Dương Minh Hoàng và Phạm Thị Thúy Hằng còn có P.T.T.L (SN 1997, trú tại: khu Tân Lập, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) là nhân viên của cơ sở này. Khi cơ quan chức năng đến làm việc, Dương Minh Hoàng và Phạm Thị Thúy Hằng đã xuất trình “Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh”, “Bằng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội” và “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”…, những giấy tờ này đã được các cơ quan chức năng ghi hình lại trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, khi Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm thu giữ các loại giấy tờ kể trên thì Dương Minh Hoàng lại không hợp tác, chỉ giao nộp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh số 000434 và 02 quyển sổ ghi thông tin khách hàng, nhất quyết không chịu giao nộp các loại giấy tờ còn lại. Vụ việc sau đó đã được chuyển đến Công an huyện (CAH) Hữu Lũng để mở rộng điều tra làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng tống đạt quyết định khám xét (đối tượng Phạm Thị Thúy Hằng – người mặc áo đen)

Theo Cơ quan CSĐT CAH Hữu Lũng, từ ngày 25/9/2022, cơ sở khám chữa bệnh của Dương Minh Hoàng đã bất chấp các văn bản đình chỉ hoạt động của các cơ quan chức năng, không chấp hành các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh. Đã tự ý quảng cáo mời gọi và thực hiện việc khám, chữa bệnh về răng hàm mặt cho hàng chục người dân, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng (Cơ quan CSĐT CAH đang tiếp tục điều tra làm rõ số tiền mà các đối tượng đã thu lợi bất chính), tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại cơ sở này.

Dương Minh Hoàng bị bắt giữ ngay khi có ý định bỏ trốn tại thời điểm Cơ quan CSĐT  tiến hành khám xét

Đến ngày 26/4/2023, Cơ quan CSĐT CAH Hữu Lũng phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng tiến hành khám xét, thu giữ được nhiều tài liệu chứng cứ quan trọng; đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Minh Hoàng và Phạm Thị Thúy Hằng. Vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sở để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

BBT
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA