“Bông hồng thép” của lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy

Đấu tranh với tội phạm ma túy không chỉ là cuộc chiến cam go, quyết liệt mà còn là thử thách lòng can đảm của mỗi người lính. Trên mặt trận đấu tranh đầy khó khăn, gian khổ và hiểm nguy này, cùng với những cán bộ, chiến sĩ là nam giới, luôn có sự đồng hành với vai trò quan trọng của các đồng nghiệp nữ.

Trong thời gian công tác tại Công an huyện Hữu Lũng, có một người chị- người đồng nghiệp mà tôi vô cùng yêu quý và khâm phục đó là Trung úy Hoàng Thị Thanh Tuyền, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Hữu Lũng. Mặc dù là một nữ chiến sỹ trẻ nhưng bằng sự nhạy bén sắc sảo, vừa cương quyết vừa khôn khéo khi đấu tranh với các đối tượng, đồng chí đã có đóng góp to lớn cho sự thành công của nhiều chuyên án ma túy và được đồng đội yêu mến gọi là “bông hồng thép” của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Trung úy Hoàng Thị Thanh Tuyền trong một buổi giao ban triển khai công tác của Tổ CSĐTTP về ma túy

Dù là cán bộ nữ nhưng đồng chí vẫn thường xuyên cùng các anh em trong tổ công tác mật phục, hóa thân truy bắt đối tượng. Không quản ngại mưa nắng chỉ cần có hiệu lệnh là đồng chí “lên đường” đấu tranh không khoan nhượng với những kẻ gieo rắc “cái chết trắng” đã hủy hoại hạnh phúc của biết bao gia đình. Không chỉ giỏi trong công tác đấu tranh với tội phạm, Trung úy Hoàng Thị Thanh Tuyền còn là một tuyên truyền viên xuất sắc. Đồng chí thường xuyên tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy cho các em học sinh tại các trường học, tuyên truyền cho bà con nhân dân tại các thôn, bản. Để tuyên truyền được sâu rộng đồng chí đã chủ động học tiếng của đồng bào, bà con khi thấy cán bộ nói tiếng dân tộc mình thì rất lắng nghe và tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy.

Trung úy Hoàng Thị Thanh Tuyền tuyên truyền về tác hại của ma túy cho các em học sinh tại trường THCS Hữu Liên, huyện Hữu Lũng

Với những đóng góp của mình cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, đồng chí luôn được lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Hạnh phúc hơn nữa sau thành công của các chuyên án, trở về với gia đình, chị luôn hoàn thành trọng trách của người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo trong gia đình, xứng đáng với tên gọi “bông hồng thép” của lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy./.

Hồng Nhung
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA