Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin chính thức vụ việc “thực phẩm nghi có chứa chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”

Qua thông tin của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn thành phố Lạng Sơn xuất hiện một số thực phẩm trôi nổi (các loại kẹo hoa quả mang nhãn hiệu nước ngoài) nghi có chứa chất ma túy, một số học sinh sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ.

Thông tin chính thức trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ http://congan.langson.gov.vn

Trong ngày 30/11, Công an thành phố Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố, phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và phối hợp với Viện khoa học hình sự – Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, hạn chế sử dụng các sản phẩm tương tự.

Về thông tin ban đầu lan truyền trên các trang mạng xã hội trong ngày 30/11, qua kiểm tra xác định là do 01 cán bộ nữ thuộc Công an thành phố Lạng Sơn có con đang học cấp I, do quá lo lắng, nhận thức chưa đầy đủ nên đã tự ý chia sẻ cho một phụ huynh cùng lớp, sau đó các phụ huynh đã chia sẻ cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Công an tỉnh sẽ xem xét xử lý theo quy định./.

Nguồn: Trang TTĐT Công an tỉnh Lạng Sơn
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA