Tổng hợp nhanh tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Từ ngày 23/6/2023 đến nay trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã xảy ra mưa to kéo dài, Mực nước trên sông Trung và sông Thương, các con suối đang ngày càng dâng cao. Nhiều vị trí đường giao thông cầu ngầm, tràn qua suối đã bị ngập.

Trước thực tế trên, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên nhóm Zalo, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão của huyện trực tiếp đi kiểm tra các xã, thị trấn, đồng thời chỉ đạo thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện theo sự phân công phụ trách các xã, thị trấn bám sát địa bàn để xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất do thiên tai gây ra, tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên tổng hợp báo cáo về cơ quan thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện.

Giao thông đi lại khó khăn do mưa lũ gây ngập úng một số tuyến đường

Theo số liệu tổng hợp nhanh của Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Hữu Lũng, đến 16h chiều ngày 25.6.2023, toàn huyện chưa có thông tin thiệt hại về người và nhà cửa song đã xảy ra sạt lở tường sân của 01 hộ gia đình tại thôn Nhị Liên, xã Minh Tiến, chiều dài sạt lở khoảng 5m, cao 3m; 136ha lúa và hoa màu bị ngập, hiện tại ngập úng cục bộ tại các tuyến đường ĐH91, ĐH92, ĐH 94, DH98, ĐT243, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn do nước dâng cao.

Cán CBCS Công an huyện Hữu Lũng và nhân dân cùng khắc phục sự cố để giao thông đi lại thuận tiện hơn

Công tác ứng phó, khắc phục được thực hiện khẩn trương, đối với sạt lở đất, bố trí sẵn sàng huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ giúp đỡ cho các hộ dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo gia đình thuộc diện  chính sách khắc phục thiệt hại nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đối với các cầu ngầm trên địa bàn: Đặt rào chắn cùng biển báo hiệu nguy  hiểm 02 đầu cầu ngầm bị ngập, bố trí lực lượng xung kích trực 24/24, cấm các loại phương tiện vận tải qua lại để đảm bảo an toàn. Các tuyến đường sạt lở đã được cắm biển cảnh báo hạn chế người dân qua lại, tại các vị trí sạt ta luy dương, cây cối đổ ra đường: Thực hiện đảm bảo giao thông tạm thời bằng việc dọn dẹp đất đá để đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông, đồng thời chỉ đạo các cơ quan thường trực theo dõi, đôn đốc chỉ đạo đảm bảo giao thông thông suốt sau mưa. Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, thường xuyên kiểm tra 24/24h kịp thời phát hiện các sự cố ảnh hưởng đến giao thông để xử lý kịp thời. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị huy động máy móc thiết bị thi công sẵn sàng ứng cứu khi sự cố xảy ra kịp thời xử lý các vị trí phát sinh. Đồng thời tiếp tục nắm bắt tình hình để kịp thời chỉ đạo ứng phó, nhằm hạn chế thiệt hại thấp nhất cho người dân.

Nguồn: Hoàng Long – TTVH&TT | Cổng TTĐT huyện Hữu Lũng
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA