Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Công an Hữu Lũng khuyến cáo người dân tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023

Để chủ động công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn huyện trong dịp nghỉ lễ. Công an huyện Hữu Lũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tăng cường tuyên truyền nhắc nhở, quán triệt cán bộ, nhân viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân nâng cao cảnh giác PCCC và chú ý một số nội dung sau:

1. Kiểm tra, rà soát lại hệ thống các thiết bị điện, hệ thống PCCC (chú ý hệ thống báo cháy tự động, chuông báo cháy, bình chữa cháy tại chỗ); lực lượng bảo vệ phải được phân công, bố trí thường trực đảm bảo tại trụ sở cơ quan, văn phòng làm việc, tăng cường tuần tra kiểm soát vào ban đêm, buổi trưa các ngày nghỉ. Đồng thời gắn trách nhiệm cụ thể cho ca trực, nhân viên được giao nhiệm vụ nhằm kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả tình huống cháy, nổ xảy ra.

2. Sắp xếp lại đồ dùng, vật dụng và hàng hóa gọn gàng, cách xa các khu vực có thể phát sinh lửa, sinh nhiệt. Kiểm tra các thiết bị điện trước khi đóng cửa phòng làm việc; kho; nơi sản xuất, tồn chứa các loại hàng hóa dễ cháy, nổ.

3. Trong thời gian nghỉ lễ người dân thường về quê, đi thăm quan, du lịch dài ngày…, trước khi đi cần kiểm tra kỹ các nguồn nhiệt có thể gây cháy. Chủ động tắt, rút các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết.

An toàn phòng cháy chữa cháy là hạnh phúc của mọi nhà – Ảnh minh họa

Công an huyện Hữu Lũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cùng toàn thể Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác PCCC trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023. Khi phát hiện cháy, nổ kịp thời gọi điện đến số điện thoại 114 và báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất; hoặc gọi đến số điện thoại 0988.817.877 Đ/c Nguyễn Song Giang – Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Hữu Lũng để được hỗ trợ và hướng dẫn xử lý tình huống cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Công an huyện Hữu Lũng trân trọng khuyến cáo !
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA