Khởi tố đối tượng trộm liên tiếp 4 xe máy trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Ngày 08/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bế Hoài Nam, sinh năm 2005, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 01/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng nhận được tin báo của ông H.V.Đ (sinh năm 1974, trú tại xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng) về việc bị mất trộm xe máy vào ngày 23/10/2023, tại thôn Đoàn Kết, xã Thanh Sơn. Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Thanh Sơn xác minh, khoanh vùng, xác định đối tượng nghi vấn là Bế Hoài Nam.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Bế Hoài Nam khai nhận vào ngày 23/10/2023, khi thấy người dân đến ăn đám cưới của hàng xóm tại thôn Đoàn Kết, xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng để xe ở ven đường, lợi dụng sơ hở của chủ sở hữu, đối tượng đã lấy trộm chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave, biển kiểm soát 12H1-108.42 màu đen bạc của ông H.V.Đ.

Đối tượng Bế Hoài Nam tại cơ quan Công an

Qua đấu tranh mở rộng, Bế Hoài Nam còn khai nhận trong các ngày 17, 21 và 23/10 đối tượng đã thực hiện liên tiếp 03 vụ trộm xe máy tại địa bàn các xã Thanh Sơn, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân để gây án, cả 04 xe máy sau khi trộm được y đều mang đến Bắc Ninh để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

Thông qua vụ việc trên, Cơ quan Công an đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ tài sản, nên để xe ở những nơi dễ quan sát và có người trông coi cẩn thận, không tạo sơ hở để các đối tượng trộm cắp lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội./.

Đàm Thị Lệ Quyên | Công an huyện Hữu Lũng
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA