Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 446%/năm

Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lành Công Nghĩa, sinh năm 1996, trú tại thôn Đồng Đĩnh, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính số tiền trên 37 triệu đồng.

Đối tượng Lành Công Nghĩa tại Cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 12/10/2023, Công an huyện Hữu Lũng tiếp nhận đơn tố giác của người dân về việc đối tượng Lành Công Nghĩa thường xuyên cho người khác vay tiền với hình thức bốc bát họ và lãi suất cao, một số người dân không có đủ tiền trả Nghĩa đã đến nhà đòi nợ, uy hiếp làm mất an ninh trật tự địa bàn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời triệu tập đối tượng Lành Công Nghĩa để xác minh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận từ năm 2021 đến nay, đối tượng đã cho 5 người trú tại địa bàn các xã Sơn Hà, xã Đồng Tân và thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng vay tiền dưới hình thức bốc bát họ và vay lãi nặng theo ngày với lãi suất từ 228,13% đến 446,11%/năm (cao gấp 5 lần so với mức lãi suất được quy định), tổng số tiền thu lợi bất chính trên 37 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định./.

Nguồn: TTĐT CAT Lạng Sơn | Hoàng Thơ – Lệ Quyên
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA