Khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Lưu Văn Héo, sinh năm 1988, trú tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 28/4/2023, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện phát hiện tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tem nộp phí đường bộ, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của xe ô tô biển kiểm soát 99C – 119.05 của Lưu Văn Héo có dấu hiệu nghi vấn không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Công an huyện đã lập biên bản, tạm giữ các tang vật trên để xác minh, làm rõ.

Xe ô tô của đối tượng Lưu Văn Héo

Qua điều tra, Công an huyện xác định, các giấy tờ trên của Lưu Văn Héo là giả, do có nhu cầu mua các tem kiểm định, giấy đăng kiểm giả về sử dụng, để trốn tránh không phải đến Trung tâm đăng kiểm xe theo quy định, đối tượng đã lên mạng xã hội Facebook, Zalo tìm đặt làm các giấy tờ giả từ một người không rõ tên tuổi địa chỉ với giá 1.300.000đ. Sau khi ra bưu điện huyện Hữu Lũng lấy giấy tờ về đến địa chỉ trên thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Các giấy tờ giả do Lưu Văn Héo mua qua mạng

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Công an huyện Hữu Lũng lưu ý người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không đặt mua các loại giấy tờ giả trên mạng xã hội. Việc tham gia các hoạt động mua bán, sản xuất, sử dụng các văn bản, tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh./.

Đàm Thị Lệ Quyên – Công an huyện Hữu Lũng
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA