Làm rõ vụ trộm cắp tài sản của Công ty Cổ phần xây lắp điện lực I, khởi tố 01 đối tượng trộm cắp tài sản và 01 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

Liên quan đến vụ trộm cắp tài sản của Công ty Cổ phần xây lắp điện lực I (địa chỉ tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) xảy ra vào chiều ngày 05/5/2023 tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, ngày 26/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng cho biết đã điều tra, làm rõ, khởi tố Triệu Văn Bảo, sinh năm 2001, trú tại thôn Đồng Kết, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng về hành vi trộm cắp tài sản và Đồng Văn Đó, sinh năm 1972, trú tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 05/5/2023, ngay khi nhận được tin báo của cán bộ thi công công trình thuộc Công ty cổ phần xây lắp điện lực 1 về việc bị mất trộm tài sản, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an xã Đồng Tân khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, xác định đối tượng trộm cắp tài sản là Triệu Văn Bảo. Do cần tiền tiêu xài cá nhân, lợi dụng lúc không có người trông coi, Triệu Văn Bảo đã lén lấy trộm 03 thanh sắt néo cột điện và đem bán cho cửa hàng thu mua phế liệu tại thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân do Đồng Văn Đó làm chủ. Hai đối tượng đang trong quá trình giao dịch thì bị lực lượng Công an phát hiện, tiến hành thu hồi tài sản bị trộm cắp và tạm giữ các vật chứng liên quan.

Tang vật bị trộm cắp

Quá trình điều tra xác định 03 thanh sắt néo cột điện do Triệu Văn Bảo lấy trộm có tổng trị giá là 2.700.000đ. Tại cơ quan Công an, Triệu Văn Bảo đã khai nhận toàn bộ hành vi của phạm tội. Đối với Đồng Văn Đó, sau khi thu mua các thanh sắt của Bảo, y đã lấy các hộp bìa các tông đậy lại nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đồng Văn Đó khai nhận dù biết là tài sản do phạm tội mà có nhưng do hám lợi nên đã mua để bán lấy lời.

Triệu Văn Bảo (bên trái) và Đồng Văn Đó (bên phải) trong quá trình xác định hiện trường tại cơ sở thu mua phế liệu của Đồng Văn Đó

Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Qua đây, Công an huyện Hữu Lũng khuyến cáo các cơ quan, tổ chức và người dân nêu cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản. Đồng thời, đề nghị các cơ sở kinh doanh thu mua đồ cũ, đồ phế liệu… nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tuyệt đối không vì lợi nhuận mà tiếp tay cho tội phạm, trở thành đồng phạm. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

T.Q
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA