Công an huyện Hữu Lũng phá chuyên án, bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Ngày 16/5, Công an huyện Hữu Lũng đã phá thành công chuyên án trinh sát đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 2003, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Qua triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, Công an huyện Hữu Lũng phát hiện có đối tượng nghi vấn dùng mạng xã hội Facebook rao bán hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024 rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua. Công an huyện đã lập chuyên án tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra, xác minh.

Kết quả, đã làm rõ, xác định đối tượng Nguyễn Hồng Nhung trong tháng 01/2024 đã 9 lần nhận tiền cọc mua hoa thanh liễu của chị H.T.L, sinh năm 1982, trú tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng nhưng không giao hoa mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền cọc của chị H.T.L là 26.500.000 đồng.

Đối tượng Nguyễn Hồng Nhung tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Hồng Nhung đã thừa nhận hành vi của bản thân. Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BBT | ĐTM-LQ
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA