Công an huyện Hữu Lũng giúp Nhân dân ứng phó mưa lũ trên địa bàn

Mưa lớn trên diện rộng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện. Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, Công an huyện Hữu Lũng đã tăng cường lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Đông Bắc biển Đông, trong 02 ngày 24 và 25/6/2023, khu vực Đông Bắc Bộ nói chung và trên địa bàn huyện Hữu Lũng nói riêng có mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi, nhiều tuyến đường bị ngập úng, chia cắt cục bộ, một số điểm bị sạt lở và có nguy cơ cao sạt lở. Trước tình hình đó, Công an huyện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp giúp Nhân dân ứng phó với mưa lũ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, điều tiết, phân luồng giao thông; kịp thời phát hiện các điểm ngập sâu để khoanh vùng, tham mưu, tiến hành giăng dây, đặt biển cảnh báo; chủ động hỗ trợ các phương tiện và người dân di chuyển an toàn qua những điểm ngập lụt, tiến hành khơi thông dòng chảy để giảm thiểu nguy cơ ngập úng cục bộ…

Lực lượng Cảnh sát giao thông dầm mình dưới mưa hỗ trợ người dân khơi thông dòng chảy, chăng dây cảnh báo tại các điểm sạt lở, di chuyển phương tiện qua điểm ngập úng

Công an các xã, thị trấn đã tăng cường nắm tình hình mưa lũ tại cơ sở, tích cực phối hợp triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Tại xã Hữu Liên, mưa lớn đã gây sạt lở 2 điểm taluy trên đường 243 (thuộc thôn Lân Châu), 03 hộ dân tại các thôn Làng Que, Lân Châu bị ảnh hưởng bởi sạt lở taluy sau nhà, mực nước trên các sông, suối dâng cao làm khoảng 50 ha diện tích lúa của người dân và một số điểm trên tuyến đường 243 bị ngập úng, chia cắt. Lực lượng Công an xã Hữu Liên đã phối hợp cùng UBND xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã kịp thời đến hiện trường cắm biển cảnh báo, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn, giúp vận chuyển phương tiện qua các điểm ngập úng.

Ngập úng tại khu vực giáp ranh giữa xã Yên Thịnh và xã Hữu Liên

Tại xã Cai Kinh, theo thống kê sơ bộ, mưa lớn đã gây ngập sâu 02 điểm cầu tại thôn Đồng Kết và Hồng Kết, sạt lở đất tại đường thôn Vân Tảo, 04 hộ dân tại thôn Đồng Ngầu, Đồng Bến bị nước dâng đến nền nhà. Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Cai Kinh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và tham gia điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến vị trí an toàn.

Trên địa bàn xã Vân Nham, một số hoa màu của người dân cũng bị nước dâng làm ngập úng. Công an xã đã chủ động nắm tình hình, kịp thời giúp người dân thu hoạch nông sản, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vân Nham giúp người dân thu hoạch 1,2 tấn dưa hấu bị ngập tại thôn Thuyền, thôn Hét xã Vân Nham

Mưa lớn cũng gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến đường tại các xã Yên Thịnh, Thiện Tân, Quyết Thắng, Minh Tiến, Thanh Sơn, Hồ Sơn, Nhật Tiến, Yên Bình, Minh Hòa. Cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã phối hợp với lực lượng dân quân căng dây cảnh báo, túc trực điều tiết giao thông, hỗ trợ di chuyển phương tiện, hướng dẫn người dân lưu thông an toàn.

Lực lượng Công an xã chăng dây cảnh báo tại các điểm ngập lụt

Để tiếp tục chủ động ứng phó với thiên tai, lũ lụt, lực lượng Công an huyện đã chủ động rà soát trang thiết bị, phương tiện, công cụ phục vụ cứu nạn, cứu hộ; cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, bảo đảm quân số sẵn sàng huy động khi có yêu cầu./.

Đàm Thị Lệ Quyên – Công an huyện Hữu Lũng
NHẬN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN MỚI ĐỒNG Ý BỎ QUA